Gà Hấp Cải Thìa


1. Nguyên liệu:
– Gà: 01 con gà thả vườn hoặc gà Hàn Quốc nhập khẩu trắng và thơm thịt. Nặng khoàng 1kg
– Cải thìa: 01 mớ (tùy theo nhu cầu). Đây là loại cải xanh có bẹ màu trắng
– Tiêu muối: 01 thìa lớn

2. Chế biến:
Gà làm sạch để ráo nước. Muối và tiêu trộn lẫn xoa đếu lên gà. Chú ý xoa cả trong lẫn ngoài và xoa nhiều phía trong bụng gà đề thịt thơm và đậm đà.

Ướp gà chừng 20 phút – nửa tiếng cho thấm. Cánh gà bẻ thành hình tam giác cho đẹp. Đầu gà nếu bạn muốn cúng thì dùng tăm cố định cho thẳng. Nếu bạn phải đi làm, buổi sáng có thể ướp trước sau đó bọc giấy lại cho vào tủ lạnh. Khi đi làm về có thể bỏ ra hấp liền.

Bọc gà vào giấy nhôm thật kín, bắc một nồi nước đun sôi rồi thả nguyên bọc gà vào, không cần xửng hấp. Lưu ý nếu làm cách này nước không nên để ngập gà mà chỉ cần để nửa. Bạn hấp khoảng 25′ ‘đào tạo seo ‘cho gà cỡ khoảng 1kg. Nếu to hơn thì phải tăng thời gian hấp lên.

Cách thứ hai là dùng xửng hấp gà. Cách này bạn không cần phải bọc giấy nhôm. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho gà vào một cái đĩa sâu lòng đặt lên trên xửng. Phải dùng đĩa sâu lòng vì gà sẽ ra nước trong quà trình hấp. Hấp khoảng 30′ là chín. Bạn có chọc thử vào đùi gà để thăm nếu thấy mềm’dao tao seo‘, không ra nước đỏ là OK.

Rau cải thìa có thể nhồi vào trong bụng gà hoặc để bên xung quanh đế hấp cùng. Nhưng cách này thường làm cho rau chín quá có mầu không đẹp. Nên sau khi hấp xong gà bạn xếp rau vào lấy nước gà chảy ra khi hấp đổ đều rồi hấp khoảng 5’. Rau khi chín có mầu xanh mát, mượt mà rất đẹp.

3. Khẩu vị: gà hấp da láng mượt rất đậm đà, thơm. ăn với cải mát và ngon cơm.

4. Lưu ý:
– Nhược điểm của loại gà này là thường hai đùi sẽ không chín hết và có mẩu đỏ. Nên khi chặt gà ra chúng ta có thể hấp riêng đùi gà ít phút nữa cho chín hẳn.
– Phải chú ý thời gian hấp vì chín kỹ quá gà sẽ nát thịt và không ngon

Comment!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *